Sinh viên Chất lượng cao khoa Kinh tế tham gia TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2015 tại Đồ Sơn

Error message

User warning: The following module is missing from the file system: standard. For information about how to fix this, see the documentation page. in _drupal_trigger_error_with_delayed_logging() (line 1156 of /var/www/html/vimaru/web/includes/bootstrap.inc).

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam về việc triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2015, sáng ngày 27/6/2015, tại phường Ngọc Hải - quận Đồ Sơn, Liên chi đoàn - Hội Sinh viên khoa Kinh tế phối hợp cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Ngọc Hải - quận Đồ Sơn tổ chức các hoạt động tình nguyện Mùa hè Xanh trên địa bàn phường. Các bạn đoàn viên sinh viên đã phối hợp cùng với đoàn viên thanh niên địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, dọn dẹp rác thải, làm sạch bãi biển,... Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường khu du lịch biển và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên.

Nội dung trọng tâm của hoạt động tình nguyện là các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đến thăm và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ngọc Hải- Quận Đồ Sơn. Ngay từ 7h sáng, các sinh viên tình nguyện khoa Kinh tế, trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã tập trung tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại bến tàu cá Cống C5 (Quận ĐồSơn). Nơi đây vốn tập trung rất nhiều rác thải sinh hoạt của ngư dân cũng như rác thải trôi vào từ ngoài khơi, đặc biệt là sau cơn bão số 1 để lại khá nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Đ/c Nguyễn Lê MạnhCường, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Kinh tế cùng với các đ/c đại diện cho Đoàn thanh niên Phường Ngọc Hải và Đội sinh viên tình nguyện đã đến từng gia đình để thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn với các gia đình, sự nỗ lực vươn lên của các em trong thời gian vừa qua đồng thời nhấn mạnh Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Liên chi đoàn - Hội Sinh viên khoa Kinh tế sẽ tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ thường niên để giúp đỡ gia đình các em trang trải phần nào gánh nặng của cuộc sống. Các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đ/c trong Đoàn Thanh niên Phường Ngọc Hải gửi lời cảm ơn đến các đ/c trong BCH Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam, BCH Liên chi đoàn khoa Kinh tế đã quan tâm giúp đỡ, các bạn sinh viên tình nguyện Khoa Kinh tế đã tham gia và mong muốn trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ tiếp tục gửi các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia cùng với các đoàn viên thanh niên Quận Đồ Sơn trong nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Một số hình ảnh hoạt động: